Minh dang

Van bướm là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bướm


Khi chúng ta tác động lên tay gạt, tay quay hoặc vô lăng thì sẽ tác động lên trục của van bướm làm cánh bướm sẽ xoay theo các góc mở khác nhau khi đó dòng tiết lưu chảy qua ống sẽ có lưu lượng khác nhau.

Thông thường trạng thái đóng hoàn toàn thì góc mở bằng 0 độ, còn khi van mở hoàn toàn thì cánh xoay một góc 90 độ so với trục chính giữa của nó.

Cấu tạo của van bướm

Van bướm cấu tạo gồm các phần chính sau:
a. Thân van:

Thân van bướm là một vòng kim loại, inox, gang hoặc nhựa được đúc liền để có các lỗ bắt bulong vào mặt bích định vị vị trí van trên đường ống
b. Đĩa van:

Hay còn được gọi là cánh bướm: Cánh van bướm thường được Học bằng gang, gang dẻo, thép, inox, nhựa, đĩa van có thể định vị ở các góc mở khác nhau điều này giúp van bướm có thể điều tiết được chất lưu trong đường ống
c. Bộ phận làm kín:

Bộ phận làm kín hay còn gọi là gioăng làm kín, có thể bằng cao su, PDFE, TEFLON

Bộ bận tay gạt hoặc vô lăng: Là bộ phận dùng để tác động lên van tạo ra góc mở khác nhau hay tạo ra trạng thái đóng hoặc mở hoàn toàn

Ngoài ra chúng ta còn có các bộ phận khác như trục van, bánh răng định vị, bulong, v,v…
Nguyên Lý Hoạt Động Van Bướm

Đặt van bướm ở vị trí mở ¼ trước khi lắp đặt để tránh làm biến dạng miếng đệm(sleeve) do xiết quá chặt, làm kẹt và rò rỉ.

Đường kính của 2 đường ống lắp van bướm phải bằng nhau để đảm bảo không gian hoạt động cho đĩa van.

Cần phải có một khoảng cách mặt bích vừa đủ để lắp van để không làm hư hại miếng đệm(sleeve)

Xiết chặt các ốc, vít từ từ theo mặt phẳng

Không sử dụng miếng đệm (gasket)giữa  mặt bích và van

Kích thước mặt bích phải đồng nhất kích thước van

Không được hàn mặt bích gần Van Bướm đã được lắp đặt.

Đối với van bướm đường kính lớn, khi lắp đặt thì ưu tiên lắp van với trục ti nằm ở vị trí ngang

Khi tiến hành quay tay quay theo ngược chiều kim đồng hồ là thực hiện quá trình mở van. Ngược lại khi quay tay quay theo cùng.

chiều kim đồng hồ là hiện quá trình đóng van. Việc đóng mở chỉ cần quay tay quay hoặc điều khiển cơ cấu đóng ở mọi góc độ.

4. Phân loại van bướm
4.1 Phân loại theo chức năng vận hành:

Khi chúng ta vận hành, thao tác đóng mở van tùy vào những kích cỡ van khác nhau mà đơn vị chế tạo, sản xuất sẽ cho chúng ta những cách vận hành, thao tác khác nhau. Với những đường ống lớn hoặc nhỏ khác nhau nên sẽ tạo cho chúng ta lực tay để vận hành cũng khác nhau vì thế mà chúng ta có các loại van bướm như sau:
a. Van bướm tay gạt:

Pallet
Vì vậy mà loại van bướm này thường dùng cho những đường ống lớn từ DN100 trở lên đến DN600

Ngoài ra loại van bướm này cũng có thể điều chỉnh tiết lưu một cách từ từ và có thể điều chỉnh tiết lưu một cách chính xác hơn
c. Van bướm điều khiển:

Là loại van bướm hiện đại nhất hiện nay, chúng được tự động hóa một cách hoàn toàn không còn phải dùng tay để thao tác đóng hoặc mở. Van bướm điều khiển thường dùng là van bướm điều khiển bằng điện và van bướm điều khiển bằng khí nén

Cách thức bảo trì:

    Với có cần van chuyển động, bụi hay các vật chất khác có thể bám vào gây khó khăn cho trong việc vận hành van. Đến những mốc thời gian nhất định đã lập ra trong kế hoạch bảo trì thiết bị do phòng cơ điện đề ra cần tiến hành bảo trì (tốt nhất là từ 3- 6 tháng một lần) những người trực tiếp vận hành cần phải:
    – Giữ sạch và bôi trơn phần cần van lộ ra ngoài một số loại van yêu cầu cần phải bôi trơn cả phía trong
    – Đối với các van vận hành thường xuyên thì sau khoảng thời gian từ 2-3 năm sử dụng nên tháo van ra để kiểm tra xem tình trạng của các bộ phận bên trong van như: đĩa van, tấm đệm có đảm bảo độ kín khít làm việc hay không , nếu không còn đảm bảo thì ta nên có phương án thay thế ngay để tránh các hậu quả sau này khi sử dụng .
    
    Lưu ý:
    + Van bướm rất dễ bị hư hỏng khi mở điều tiết từ 15°-75°.
    + Van bướm là van có thể dùng để đìêu tiết dòng chảy, vì vậy lực tác động của dòng chảy sẽ tác động lên đĩa van cho nên trong những điều kiện nhất định người ta sử dụng Van Bướm có cơ cấu gài góc độ mở.
    Cơ cấu gài góc độ mở:
    Gồm có hai phần: phần cố định được gắn trên thân van gồm lá kim loại có răng thăng hoa và phần di động là một cái chốt được gắn trên cần van. Cơ cấu này nhằm mục đích cố định gốc mở của van không cho dòng lưu chất tác động làm thay đổi góc độ đóng mở ban đầu
    Quý khách hàng còn thắc mắc gì, cần hỗ trợ gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi  qua Hotline: 0962 498.686 gặp chuyên gia của chúng tôi để được vấn tốt nhất

Van bướm là gì - Cấu tạo và nguyên lý hoạt động van bướm.

Van bướm là gì?

 Van bướm là loại van sử dụng để đóng mở hoặc điều tiết dòng chảy bên trong ống. Van bướm có thiết kế nhỏ gọn và dẹp. Đóng mở nhanh. Hoạt động là tương tự như của một van bi. Đĩa chặn được kết nối trực tiếp với ty van, và được đặt ở trung tâm của đường ống. Đĩa có một thanh đi qua nó được kết nối với một thiết bị truyền động bên ngoài của van.
 
Xoay thiết bị truyền động quay đĩa song song hoặc vuông góc với dòng chảy. Không giống như một van bi, đĩa luôn luôn hiện diện trong dòng chảy, do đó giảm áp là luôn luôn gây ra trong dòng chảy, bất kể vị trí của van công nghiệp.
 
 CẤU TẠO VAN BƯỚM.

a.Thân van: Thân van của Van Bướm tương tự như một vòng kim loại trên thân van có những lỗ dùng để định vị vào đường ống bởi các bulon và đai ốc.
b. Đĩa van: Đĩa van là một tấm kim loại nó làm nhiệm vụ điều khiển dòng chảy (đóng hoặc mở dòng chảy) thông qua cơ cấu điều khiển hoặc tay quay
c. Seat ring: Là vòng làm kín giữa thân van và đĩa van khi van thực hiện quá trình đóng van hoàn toàn.
 
Ngoài ra còn có: Trục van, tay quay, tay gạt, bánh răng ...

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VAN BƯỚM.

Đặt van bướm ở vị trí mở ¼ trước khi lắp đặt để tránh làm biến dạng miếng đệm(seat) do xiết quá chặt, làm kẹt và rò rỉ.
- Đường kính của 2 đường ống lắp Van Bướm phải bằng nhau để đảm bảo không gian hoạt động cho đĩa van.
- Cần phải có một khoảng cách mặt bích vừa đủ để lắp van để không làm hư hại miếng đệm(sleeve)
- Xiết chặt các ốc, vít từ từ theo mặt phẳng
- Không sử dụng miếng đệm (gasket)giữa  mặt bích và van
- Kích thước mặt bích phải đồng nhất kích thước van
- Không được hàn mặt bích gần Van Bướm đã được lắp đặt.
- Đối với van bướm đường kính lớn, khi lắp đặt thì ưu tiên lắp van với trục ti nằm ở vị trí ngang
- Khi tiến hành quay tay quay theo ngược chiều kim đồng hồ là thực hiện quá trình mở van. Ngược lại khi quay tay quay theo cùng chiều kim đồng hồ là hiện quá trình đóng van. Việc đóng mở chỉ cần quay tay quay hoặc điều khiển cơ cấu đóng ở mọi góc độ.

- Với có cần van chuyển động, bụi hay các vật chất khác có thể bám vào gây khó khăn cho trong việc vận hành van. Đến những mốc thời gian nhất định đã lập ra trong kế hoạch bảo trì thiết bị do phòng cơ điện đề ra cần tiến hành bảo trì (tốt nhất là từ 3- 6 tháng một lần) những người trực tiếp vận hành cần phải:

 - Giữ sạch và bôi trơn phần cần van lộ ra ngoài một số loại van yêu cầu cần phải bôi trơn cả phía trong


+ Van bướm là van có thể dùng để đìêu tiết dòng chảy, vì vậy lực tác động của dòng chảy sẽ tác động lên đĩa van cho nên trong những điều kiện nhất định người ta sử dụng Van Bướm có cơ cấu gài góc độ mở.
Cơ cấu gài góc độ mở:
Gồm có hai phần: phần cố định được gắn trên thân van gồm lá kim loại có răng thăng hoa và phần di động là một cái chốt được gắn trên cần van. Cơ cấu này nhằm mục đích cố định gốc mở của van không cho dòng lưu chất tác động làm thay đổi góc độ đóng mở ban đầu

Van bướm là gì?

Van bướm có tên tiếng anh là butterfly valve, đây là loại van công nghiệp sử dụng nguyên lý đóng mở dạng xoay cánh bướm.

Van bướm có cơ chế hoạt động với đĩa van xoay quanh một trục để đóng mở, tiết lưu dòng chảy. Để hiểu rõ hơn van bướm là gì, chúng ta cùng xem cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng.
Cấu tạo của van bướm

Cấu tạo của van bướm được chia là hai phần chính:

    Phần thân van kết nối với đường ống và đóng mở, tiết lưu lượng của dòng nước
    Bộ phận điều khiển: Đây là bộ phận điều khiển van đóng mở hay tiết lưu dòng chảy. tùy vào các loại  bộ phận điều khiển mà ta có: van bướm tay gạt, van bướm tay quay, van bướm điều khiển điện hay van bướm điều khiển khí nén.

Phần thân van có cấu tạo cơ bản gồm:

    Thân van: Phần thân có dạng khung tròn đúc liền khối bằng gang, inox hoặc nhựa. Trên thân van có các lỗ để bắt bulong kết nối cố định van vào hệ thống.
    Đĩa van: Đĩa van đóng mở có dạng cánh bướm, được gắn cố định với một đầu của trục van. Đĩa van có thể xoay một góc 90 độ so thân van.
    Trục van: Là trục truyền động, thường được Học bằng Inox. Trục van một đầu gắn với đĩa van, một đầu gắn các thiết bị điều khiển.
    Bộ phận làm kín: Là bộ phận gioăng được làm để đảm bảo sự khít kín giữa các mặt kết nối như giữa đĩa van thân van, thường được chế tạo bằng cao su, PDFE, TEFLON.

Nguyên lý làm việc của van bướm

Theo hình ảnh động, chúng ta thấy nguyên lý hoạt động của van cánh bướm rất đơn giản. Đĩa van xoay quanh trục để đóng mở và tiết lưu dòng chảy của nước.

Cánh van xoay đóng mở một góc 90 độ. Khi van mở hoàn toàn, cánh van và trục van vẫn nằm trong môi chất nên ngăn cản dòng chảy. Áp suất khi qua van sẽ bị sụt áp một chút.
Phân loại van bướm

Van bướm được phân ra tùy theo loại điều khiển và loại kết nối.

Phân loại theo dạng điều khiển ta có:

    Van bướm tay gạt
    Van bướm tay quay
    Van bướm điều khiển điện
    Van bướm điều khiển khí nén

Đây là 4 loại van bướm thông dụng được phân loại theo dạng điều khiển.
Van bướm tay gạt

Loại van này sử dụng tay gạt để điều khiển van đóng mở. Ưu điểm của van bướm tay gạt là có thể đóng mở van một cách rất nhanh chóng và dể dàng.

Nhìn và tay gạt chúng ta hoàn toàn có thể biết được trạng thái hiện tại của van. Phần tay gạt song song với đường ống tức van đang ở trạng thái mở. Còn nếu tay gạt vuông góc với đường ống tức là van đang trong trạng thái đóng hoàn toàn.

Loại van này thường chỉ có kích thước bé. Những dòng van có kích thước lơn, lực điều khiển lớn nên sử dụng tay gạt sẽ gây khó khăn cho người sử dụng. Khi đó van bướm tay quay sẽ được thay thế.
Van bướm tay quay

Loại van này sử dụng vô lăng hộp số để trợ lực, giúp đóng mở van nhẹ và dễ dàng hơn. Mặt khác có thể lắp đặt tại các vị trí mà cần gạt điều khiển bị vướng và khó thao tác, sử dụng.
Van bướm tay quay là gì

Van tay quay sử dụng vô lăng điều khiển van đóng mở thông qua hộp số trợ lực. Ngoài ra thiết kế của van nhỏ gọn hơn giúp tối ưu diện tích khí vân hành và sử dụng. Dễ dàng thao tác trong không gian hẹp và khó sử lý.

Nhìn vào tay quay chúng ta không biết rõ trạng thái đóng mở của van. Vì vật phần phía trên núm của trục van có lắp núm báo trạng thái của van.
Van bướm điều khiển điện

Van bướm điều khiển điện sử dụng điện áp để điều khiển mô tơ kết nối trục van. Giúp đóng mở van hoàn toàn tự động mà không cần sức người.

Van sử dụng bộ điều khiển điện tuyến tính hoặc điều khiển điện on off. Với từng cơ chế hoạt động khác nhau. Tham khảo thêm tại đây: Van bướm điều khiển bằng điện

Dòng van này sử dụng điện áp để điều khiển van đóng mở nhờ motor điện. Ngoài ra chúng có thể xuất tín hiệu điều khiển về tủ điện báo trạng thái đóng mở của van.
Van bướm điều khiển khí nén

Tương tự van bướm điện, van bướm khí nén sử dụng áp suất khí nén để điều khiển van đóng mở. Loại van này sử dụng bộ điều khiển khí nén dạng đơn và dạng kép. Mỗi cơ chế loại có nguyên lý hoạt động khác nhau. Hãy cùng tham khảo thêm về dòng van này tại đây: Van bướm khí nén

Loại van kết nối mặt bích có phần thân lớn và chắc chắn. Chúng kết nối đúng theo tiêu chuẩn mặt bích, giúp van hoạt động ổn định trong điều khiện áp lực cao.

Ngoài ra chúng ta còn các loại van bướm khác đó là:

    Van bướm tín hiệu điện
    Van bướm vi sinh
    Van bướm inox

Ưu điểm của van bướm

    Kết nối đơn giản và dễ dàng với các kiểu kết nối Wafer, Lug và Flange.
    Các loại van có kích thước lớn, phù hợp với hệ thống lớn với lưu lượng dòng chảy cao.
    Giá thành van rẻ hơn rất nhiều so với các loại van cổng, van cầu.
    Thao tác đơn giản, hành trình đóng mở van ngắn, tiết kiệm thời gian.
    Đa dạng về chủng loại theo chất liệu, loại điều khiển hay cách kết nối.

Nhược điểm của van bướm

    Không phù hợp để điều tiết dòng chảy
    Không có loại van kích thước bé, không tính van bướm vi sinh.
    Không phù hợp dùng cho các hệ thống khí, hệ thống yêu cầu độ kín cao.
    Dễ bị dò rỉ nước và lưu chất sau thời gian sử dụng.
    Không có kiểu kết nối ren.

Hãng van bướm Wonil là một trong những hãng van lớn tại thị trường Châu Á nói chung và Việt nam nói riêng.

Thương hiệu van bướm Wonil ngày càng được khẳng định chiếm chọn niềm tin nơi người tiêu dùng, sử dụng. Wonil là nhà máy chính thức của Hàn Quốc chuyên sản xuất phân phối các loại van công nghiệp chất lương như van bi, van cầu, van bướm, van cổng, van một chiều, y lọc, rọ bơm...

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu, phân tích chi tiết về dòng van bướm tay gạt, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mua hàng, tìm hiểu tài liệu về sản phẩm này. Hãy đọc hết bài viết sau đây nhé các bạn

II. Van Bướm Tay Gạt Là Gì ?
Khái quát sơ qua về van bướm

Van Bướm là van ( Valve) được sử dụng để điều tiết ( hoặc dùng để đóng/mở đường ống) dòng chảy trong đường kính ống có kích thước lớn bằng cách cánh bướm xoay theo các góc độ khác nhau.

Khi chúng ta tác động lên tay gạt, tay quay hoặc vô lăng thì sẽ tác động lên trục của van bướm làm cánh bướm sẽ xoay theo các góc mở khác nhau khi đó dòng tiết lưu chảy qua ống sẽ có lưu lượng khác nhau.

Thông thường trạng thái đóng hoàn toàn thì góc mở bằng 0 độ, còn khi van mở hoàn toàn thì cánh xoay một góc 90 độ so với trục chính giữa của nó.

Định nghĩa van bướm tay gạt

Van bướm tay gạt là van bướm được vận hành đóng mở bằng tay gạt ( gạt sang trái và sang phải ) với lực thông thường của con người. Dấu hiệu nhận biết van bướm này là một tay kẹp với các đĩa có các khấc dạng răng, để giữ vị trí đĩa van đóng mở theo nhu cầu

Hiện nay tại Việt Nam, van bướm tay gạt còn có một số tên thường gọi khác dựa vào vùng miền hay các bạn kỹ thuật tạo ra tên gọi dễ nhớ cho dòng sản phẩm này như :

    Van bướm tay kẹp
    Van bướm mỏ vịt
    Van cánh bướm tay gạt
    Van bướm gạt tay

Ứng dụng van bướm tay gạt

Van bướm tay gạt được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống HVAC, hệ thống khí nén, hệ thống hơi, các ngành cấp thoát nước trong các nhà máy xử lý nước sạch, nhà máy nước thải.


..

-Từ hình ảnh trên chúng ta thấy van bướm được cấu tạo từ các bộ phận chính sau:

    - Thân van
    - Đĩa Van
    - Bộ phận làm kín
    - Tay gạt
    - Trục van
    - Bộ phận báo hiệu

Sau đây tôi sẽ phân tính rõ cho các bạn hiểu chi tiết cụ thể từng bộ phận

1. Thân van bướm

Thân van bướm: là một vòng kim loại, inox, gang hoặc nhựa được đúc liền có các lỗ bắt bulong vào mặt bích định vị vị trí van trên đường ống.
2. Đĩa van bướm

Hay còn được gọi là cánh bướm, cánh van bướm có dạng hình tròn thường được Học bằng gang, gang dẻo, thép, inox, nhựa, đĩa van có thể định vị ở các góc mở khác nhau điều này giúp van bướm có thể điều tiết được lưu chất trong đường ống

3. Bộ phận làm kín

Bộ phận làm kín hay còn gọi là gioăng làm kín, có thể bằng cao su EPDM, PTFE, TEFLON

Bộ bận tay gạt hoặc vô lăng: Là bộ phận dùng để tác động lên van tạo ra góc mở khác nhau hay tạo ra trạng thái đóng hoặc mở hoàn toàn

Ngoài ra chúng ta còn có các bộ phận khác như trục van, bánh răng định vị, bulong, v,v...
4. Tay gạt

- Có chức năng điều khiển tác động lên trục van làm đóng/mở (ON/OFF) cánh van

- Tay gạt này thường được Học bằng hợp kim, nhựa hoặc inox. Ở giữa tay gạt này có một lò xo đàn hồi khi chúng ta ngừng bóp tay gạt nó sẽ đẩy tay van về vị trí cũ
5. Trục van

Trục van là dạng hình tròn thường được Học bằng thép hoặc inox, là thiết bị kết nối giữa cánh van và tay gạt
6. Bộ phận báo hiệu

- Ngay phía dưới tay gạt có một đĩa bằng Inox, Thép, Nhựa... có ngàm để gài tay gạt giúp đóng mở theo vị trí mong muốn. thông qua đó ta cũng nhìn thấy được van đóng hay mở nhờ các số vạch được khắc rất chi tiết rõ ràng

Van bướm tay gạt hay van bướm tay quay, đều có chung nguyên lý hoạt động của van bướm đó là :

Ban đầu van bướm đang ở trạng thái đóng hoàn toàn, lúc này cánh van cũng như tay gạt sẽ vuông góc với đường ống, ngăn chặn dòng lưu chất đi qua.

Khi ta tác động lực lên tay gạt bằng cách vặn qua phải, tay gạt được nối với trục, từ đó van bướm sẽ mở hoàn toàn khi tay gạt được cài vào vị trí ngàm cuối cùng

Quá trình chuyển động đóng van được thực hiện ngược lại. Như vậy chúng ta thấy rằng, nguyên lý hoạt động của van bướm tay gạt phụ thuộc hoàn toàn vào sức của con người. Chính vì vậy van bướm tay gạt thuộc dòng van bướm cơ

- Đặt van bướm ở vị trí mở ¼ trước khi lắp đặt để tránh làm biến dạng miếng đệm (sleeve) do xiết quá chặt, làm kẹt và rò rỉ.

- Đường kính của 2 đường ống lắp phải bằng nhau để đảm bảo không gian hoạt động cho đĩa van.

- Cần phải có một khoảng cách mặt bích vừa đủ để lắp van để không làm hư hại miếng đệm(sleeve)

- Xiết chặt các ốc, vít từ từ theo mặt phẳng

- Không sử dụng miếng đệm (gasket) giữa  mặt bích và van

- Kích thước mặt bích phải đồng nhất kích thước van

- Không được hàn mặt bích gần van bướm đã được lắp đặt.

- Đối với van bướm đường kính lớn, khi lắp đặt thì ưu tiên lắp van với trục, ty van nằm ở vị trí ngang

- Khi tiến hành xoay tay gạt theo ngược chiều kim đồng hồ là thực hiện quá trình mở van. Ngược lại khi xoay tay gạt theo cùng chiều kim đồng hồ là hiện quá trình đóng van.

Hướng Dẫn Lựa Chọn Van Bướm Tay Gạt

- Để một hệ thống vận hành hoạt động ổn định và hiệu quả nhất, việc lựa chọn đúng loại van bướm là rất cần thiết. Vậy làm thế nào để chọn van bướm tay gạt đúng cách ? Chúng ta cần lưu ý khi lựa chọn dựa vào các yếu tố sau đây :
1. Kích thước van bướm

- Bạn cần lựa chọn van cánh bướm tay gạt có kích cỡ tương ứng với đường ống cần lắp đặt. Điều này sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian lắp đặt, cũng như không ảnh hưởng đến các yếu tố lưu lượng và áp lực của đường ống

Ví dụ : Đường ống lắp van có kích thước là DN100 thì bạn cần lựa chọn van bướm tay gạt có kích cỡ tương ứng là DN100
2. Nhiệt độ làm việc

- Chúng ta cần lựa chọn van bướm tay gạt có nhiệt độ làm việc lớn hơn ( thường là 30% ) nhiệt độ của đường ống. Bởi khi nhiệt độ của đường ống tăng lên, mức dãi nhiệt rộng sẽ giúp van bướm hoạt động ổn định mà không bị hư hỏng

Ví dụ : Nhiệt độ làm việc của đường ống dẫn nước nóng là 90 độ, chúng ta dùng van bướm chịu nhiệt max 120 ( van bướm thân gang cánh inox )

Nếu bạn chọn van bướm có nhiệt độ thấp hoặc hơn không đáng kể nhiệt độ đường ống, sẽ làm cho van bị nóng chảy dẫn đến hư hỏng gioăng
3. Áp lực đường ống

- Áp lực là yếu tố khá quan trọng, bởi nếu hiện tượng quá áp xảy ra sẽ gây hư hỏng va, thậm chí có thể gây nguy hiểm, thiệt hại rất nặng nề

Vì thế khi lựa chọn chúng ta phải hết sức lưu ý vấn đề này. Bạn cần lựa chọn van bướm tay gạt có khả năng chịu áp suất max lớn hơn tối thiểu 30% áp lực làm việc của đường ống. Hiện nay van bướm được sản xuất với các dãi áp làm việc từ PN10, PN16, PN25, PN40
4. Chất liệu chế tạo van

Mỗi một loại van bướm được chế tạo từ vật liệu khác nhau, sẽ có những đặc tính, tính chất vật lý khác nhau, nên được ứng dụng vào các môi trường khác nhau. Vì vậy chúng ta cần lựa chọn van bướm tay gạt dựa vào vật liệu sản xuất như :

- Van bướm tay gạt inox : Vật liệu inox có đặc tính chống ăn mòn ở mức trung bình, chịu được nhiệt độ max 180 độ C, lớp lót bằng PTFE. Chuyên dùng cho các hệ thống nước có lẫn tạp chất ăn mòn ở mức dưới 40%, khí nén, hơi nóng, nước nóng...

- Van bướm tay gạt nhựa : Tính chất hóa học của nhựa là có khả năng chịu ăn mòn rất tốt, không tan trong nước, được ứng dụng trong các hệ thống dẫn hóa chất đậm đặc, hệ thống xử lý nước bể bơi, dẫn nước sạch, thực phẩm...

Tuy nhiên van bướm nhựa tay gạt chỉ chịu được áp suất làm việc ở mức 10 bar ( 150 PSI ) và nhiệt độ 80 độ C. Vì vậy khi lựa chọn sử dụng bạn cần lưu ý các dãi thông số này

Ưu Điểm Của Van Bướm Tay Gạt

- Thời gian đóng mở nhanh, linh hoạt

- Van dạng cơ nên độ an toàn cao, không lo cháy nổ

- Chi phí đầu tư ban đầu thấp, phù hợp đối với các đơn vị có tiềm lực kinh tế thấp

- Đa dạng về dãi kích thước, khả năng đóng mở linh hoạt với thao tác gạt qua trái hoặc phải

- Đa dạng về vật liệu chế tạo, nên phù hợp làm việc với nhiều môi trường khác nhau

- Khả năng chịu nhiệt độ cao, áp lực cao

- Van bướm gạt là dòng van 2 chiều, vì thế khi lắp đặt bạn không cần quan tâm đến chiều dòng chảy lưu chất

- Thiết kế đơn giản gọn, nhẹ giúp chúng ta dễ dàng vận chuyển và lắp đặt

X. Địa Chỉ Cung Cấp Van Bướm Tay Gạt Chính Hãng

 Bạn đang tìm hiểu và không biết mua van bướm tay gạt ở đâu ? bạn gặp phải rất nhiều vấn đề khó khăn cần giải quyết như :

    Khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp
    Không biết giá thành của sản phẩm bao nhiêu, và sẽ mua được với giá đắt hay rẻ
    Sản phẩm có đạt được chất lượng theo yêu cầu
    Có đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ CO, CQ không
    Chế độ bảo hành và ưu đãi có được như mong muốn

Tất cả những vấn đề bạn đang gặp phải đều được Tuấn Hưng Phát hỗ trợ, xử lý một cách triệt để tối ưu nhất.
Minh dang Lịch sử phát triển của van van công nghiệp, Ngày nay van công nghiệp không chỉ đóng ngắt hệ thống thông thường mà nó còn có thể điều chỉnh áp suất thay đổi hướng dòng chảy hoạt động
© 2007 - 2022 http://sannhuapvc.tukego.com
- Phone: +84-908-744-256